Quán ăn ngon ở Tây Ninh cho ngày cuối tuần
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, bánh canh Trảng Bàng hay muối tôm... đều là những đặc sản gắn liền với vùng đất nắng gió.
Với khoảng cách khá gần Sài Gòn nên du khách có thể đi về trong ngày để thưởng thức đặc sản và thưởng lãm cảnh quan thiên nhiên Tây Ninh.
1. Bánh canh Trảng Bàng
Quán ăn ngon ở Tây Ninh Nhắc đến thị trấn Trảng Bàng, trong lòng khách du lịch xa gần đều nghĩ đến món bánh canh gắn liền với nơi đây. Tô bánh canh đặc trưng với giò heo, huyết và những cọng hành xanh tươi, tuy đơn giản nhưng thực khách ngay lập tức bị cuốn hút khi thưởng thức qua. Khói của tô bánh canh bốc nghi ngút, lăn tăn mỡ hoa nóng bỏng khi húp thử. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hành, vị cay của tiêu, vị ngọt của nước lèo xương hầm hay vị mềm của những lát thịt phía trên.
banh-canh_1422613432.jpg
Món đặc sản bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu nơi đất nắng Tây Ninh. Ảnh: Khánh Bằng.
2. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt
Quán ăn ngon ở Tây Ninh Được xem là món đặc sản của người dân Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương có quy trình chế biến công phu, cầu kỳ và tinh tế. Bánh phải được làm từ gạo ngon, không pha trộn. Khi xay gạo sẽ cho thêm một lượng muối để tạo vị mặn. Bánh đem đi