Các cách nhận biết cà phê nguyên chất cực dễ và hiệu quả
- Cách 1: Cho bột cà phê rang xay vào trong ly nước mà thấy bột cà phê nổi, tan cực chậm, thì đó là cà phê nguyên chất. Nước trong ly sẽ có màu vàng cánh gián, trong.
- Cách 2: Với cà phê pha phin, nếu khi chưa cho đường hoặc sữa mà nếm thử thấy ngọt, thì chắc chắn đó không phải là cà phê nguyên chất.
- Cách 3: Nếu bạn mua ly cà phê mà nước cà phê có màu đen sẫm đáng ngờ, thì coi chừng bạn đang uống cà phê có trộn phẩm nhuộm.
- Cách 4: Cách kiểm tra dễ nhất là dùng tay để kiểm tra: bột cà phê nguyên chất thường nhẹ, tơi xốp. Còn bột cà phê trộn bột bắp, bột đậu nành thường nặng hơn, không được tơi xốp, khi xoa giữa hai ngón tay thường bị bết lại. Ngoài ra, bột cà phê có pha trộn thường có màu đen. Còn bột cà phê nguyên chất thì có màu nâu sáng.
- Cách 5: Nếu bạn pha cà phê bằng phin. Sau khi đổ nước nóng lên phin cà phê đã có bột cà phê, nếu bột đó sau khi rưới nước xẹp xuống thì là cà phê đã pha trộn. Còn loại bột cà phê sau khi rưới nước sôi, nở bồng lên thì đó là bột cà phê nguyên chất.
- Cách 6: Cà phê nguyên chất khi pha sẽ có bọt li ti, nổi dày đặc trên bề mặt nhưng chúng sẽ tan nhanh. Còn cà phê có hóa chất hoặc bột ngũ cốc, có thể tạo bọt rất đẹp, bong bóng lớn, nhìn dưới ánh sáng bọt này bắt sáng óng ánh, rất lâu xẹp.
Xem thêm những bài viết về cà phê tại http://www.rangxaycaphe.vn, http://www.caphehatngon.com