Thực phẩm, Vitamin

Nước mắm Nam Ngư - hương vị được 80% người Việt tin chọn

15:47 | 14/09/2016 | Hà Nội

0909029041 Tiêu Bối Bối

Nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, và nước mắm Nam Ngư là loại nước mắm được 80% người Việt chọn lựa. Điều gì khiến Nam Ngư có thể hưởng trọn niềm tin của người tiêu dùng?

Công nghệ chế biến từ nhà thùng nước mắm
Để tạo nên những giọt nước mắm Nam Ngư đậm đà trọn vị, một công nghệ mới kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại được các chuyên gia nghiên cứu, đưa vào ứng dụng – đó chính là công nghệ nhà thùng nước mắm.

Yếu tố truyền thống trong công nghệ sản xuất nước mắm Nam Ngư nằm ở phương pháp ủ chượp cá trong thùng gỗ một thời gian để chắt lọc được tinh chất đậm đà từ cá. Tinh hoa lâu đời của người Việt giúp cho nước mắm đặc, sánh và đậm vị cá cơm.

Nét hiện đại được thể hiện qua quy mô của nhà thùng nước mắm ở Phú Quốc – một khu vực rộng gồm 448 thùng gỗ, mỗi thùng chứa đến hơn 10 tấn cá. Những con cá cơm được ủ yếm khí trong thùng nước mắm trong cả 1 năm ròng, mà không hề có tác động khuấy đảo hay đánh nát. Ngoài ra, các chuyên gia vẫn định kì kiểm tra và đánh giá chất lượng nước mắm, không ngoài mục đích nào khác ngoài chất lượng của những giọt nước mắm Nam Ngư cuối cùng.

Nguồn nguyên liệu chất lượng
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến nguồn nguyên liệu tạo nên những giọt nước mắm Nam Ngư thơm ngon. Những con cá cơm tươi mới và chất lượng được chọn lựa và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.