Bổ sung canxi MT3 cho bà bầu- giá 1tr

14:05 | 25/09/2015 | Hà Nội

Không chỉ có giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật và cao huyết áp trong thai kỳ, bổ sung canxi đầy đủ khi mang thai

Không chỉ có giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật và cao huyết áp trong thai kỳ, bổ sung canxi đầy đủ khi mang thai giúp bé cưng có hệ xương, răng chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hình thành hệ thần kinh và tim mạch của thai nhi.

Uống sữa khi mang thai

Uống sữa mỗi ngày là cách đơn giản bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả

1/ Vai trò của canxi đối với mẹ bầu

Canxi là thành phần quan trọng nhất trong hệ xương, là “vật liệu” chính xây dựng nên khung xương chắc khỏe. Không chỉ ảnh hưởng đến xương và răng, canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, góp phần tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch và hoạt động của các cơ bắp trong cơ thể.

Giống như người lớn, thai nhi cũng cần canxi để phát triển hệ xương, răng và hình thành quá trình phát triển hệ thần kinh và tim mạch. Bé cưng có xu hướng sẽ “hút” canxi từ cơ thể mẹ khi bạn không “nạp” đủ lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đây là nguyên nhân vì sao sau thời gian mang thai, nhiều mẹ cảm thấy sức khỏe suy yếu, xương và răng không còn chắc khỏe như trước.

Dinh dưỡng khi mang thai: Nên và không nên

Dinh dưỡng khi mang thai: Nên và không nên “Ăn được ngủ được là tiên” là câu nói đặc biệt đúng với các bà bầu. Tuy nhiên mẹ đã biết hết những gì nên và không nên ăn khi mang thai hay chưa? Cùng tham khảo các nguyên tắc ẩm thực dành cho phụ nữ mang thai bên dưới nhé.

Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cho thấy sự liên quan giữa canxi và chứng cao huyết áp trong thai kỳ, một trong những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của mẹ và bé. Theo nghiên cứu, những phụ nữ nữ bổ sung nhiều hơn 1000 mg canxi một ngày có ít nguy cơ bị cao huyết áp hơn những người khác. Mặc dù vậy, vẫn có rất ít mẹ bầu lưu ý đến tầm quan trọng của canxi và cách bổ sung canxi hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2/ Bổ sung canxi khi mang thai đúng cách

Thông thường, phụ nữ mang thai nên bổ sung khoảng 1000 mg canxi mỗi ngày. Ngoài ra, để ngăn ngừa sản giật và tiền sản giật, WHO khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung khoảng 1300- 2000 mg canxi mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu lượng canxi nạp vào cơ thể quá 2500 mg mỗi ngày, mẹ bầu có thể gặp những tác hại không mong muốn như táo bón, hạn chế hấp thụ sắt và kẽm gây thiếu máu, tăng nguy cơ bị sỏi thận… Thừa canxi cũng là nguyên nhân gây biến dạng xương hàm và tăng nguy cơ canxi hóa bánh nhau, làm ảnh hưởng sự trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi.

Ốc - Món ngon lợi hay hại cho bà bầu?

Ốc - Món ngon lợi hay hại cho bà bầu? Bà bầu không nên ăn ốc nếu không con sinh ra sẽ có nhiều nhớt, dãi là lời đồn thổi được truyền qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy không? Ăn ốc khi mang thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ bầu?

Trong cùng một thời điểm, cơ thể chỉ có thể hấp thụ tối đa 500 mg canxi. Vì vậy, nếu cần uống bổ sung một lượng lớn canxi, mẹ bầu nên uống nhiều lần trong ngày để cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn. Có nhiều dạng canxi bổ sung, nhưng phổ biến nhất là hai loại: canxi citrate và canxi carbonate. Tuy có hàm lượng canxi cao hơn nhưng canxi carbonate khó hấp thu hơn. Khi uống bổ sung canxi carbonate, mẹ bầu nên uống trong bữa ăn để các axit dạ dày giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Canxi citrate dễ hấp thu hơn, là lựa chọn phù hợp cho những trường hợp sử dụng thuốc ợ nóng làm giảm axit dạ dày.

Ngoài bổ sung canxi cho cơ thể, mẹ bầu cũng nên kết hợp ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin D như sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, bơ… để giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Tranh thủ tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm cũng là cách bổ sung vitamin D cho cơ thể.